จังหวัดสงขลาร่วมจัดฟุตซอลระดับนานาชาติ 2 – 8 ก.พ. 63 ที่เซ็นทรัล เฟสติวัล หาดใหญ่


จังหวัดสงขลาร่วมจัดฟุตซอลระดับนานาชาติ 2 – 8 ก.พ. 63 ที่เซ็นทรัล เฟสติวัล หาดใหญ่

จังหวัดสงขลา ร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยฝ่ายพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด กำหนดจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลระดับนานาชาติ       SAT International Futsal Championship Hat Yai Thailand 2020 ระหว่างวันที่ 2 – 8 กุมภาพันธ์ 2563               ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล หาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยมีทีมชาติที่เข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 6 ประเทศ ได้แก่ อิหร่าน คูเวต มาเลเซีย เติร์กมินิสถาน ทาจิกิสถาน และไทย ซึ่งทีมชาติไทยจะใช้เป็นรายการทดสอบความพร้อมของทีมก่อนไปสู้ศึกชิงแชมป์เอเชียที่ประเทศเติร์กเมนิสถานในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ เพื่อชิงโควตาทวีปเอเชีย 5 ประเทศ ไปแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2020 ณ ประเทศลิธัวเนียต่อไป นอกจากนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมกีฬาและการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจ ให้เป็นไปตามนโยบาย Sports City สงขลาเมืองกีฬา อีกด้วย  ซึ่งในการจัดการแข่งขันรายการนี้ได้รับความเห็นชอบจากนายพิพัฒน์  รัชกิจปราการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ ดร.ก้องศักด  ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย    และสนับสนุนงบประมาณการจัดการแข่งขันโดยกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ

จังหวัดสงขลา โดย นายจารุวัฒน์  เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา, ได้มีประกาศแต่งตั้งคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาฟุตซอลระดับนานาชาติ ประจำปี 2563 SAT International Futsal Championship Hat Yai Thailand 2020 เพื่อให้แต่ละฝ่ายเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันในครั้งนี้          และได้มอบหมายให้นายอำพล    พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ซึ่งกำกับดูแลราชการด้านกีฬา      สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 4 โดยนายพรรณภพ อุ่นเสียม ผู้อำนวยการสำงาน กกท.ภาค 4              และสำนักงาน กกท.จังหวัดสงขลา โดยนายสุเมธ อัครพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงาน กกท.จังหวัดสงขลา ในฐานะคณะกรรมการฝ่ายดำเนินงานและเลขาธิการ กำกับติดตามและประสานการปฏิบัติงานร่วมกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และคณะกรรมการฝ่ายต่างๆ  เพื่อดำเนินการจัดการแข่งขันให้เป็นไป      ด้วยความเรียบร้อยและประสบความสำเร็จตามวัตถุประสงค์

สำหรับสนามแข่งขัน ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล หาดใหญ่ จะมีการจัดเตรียมสนามและติดตั้งอัฒจันทร์ผู้ชมจำนวน 1,500 ที่นั่ง ซึ่งจะเปิดให้ผู้ชมเข้าชมฟรีโดยมีการลงทะเบียนรับบัตร หากมีผู้ชมมากกว่าจำนวนที่นั่งจะจัดให้มีจอ LED ให้ชมนอกสนาม (แฟนโซน) ในบริเวณพื้นที่เซนทรัล เฟสติวัล ซึ่งจะมีการจัด  ตกแต่งสถานที่สนามแข่งขัน ระบบแสงสว่าง อุปกรณ์เทคนิค ห้องพักนักกีฬา ห้องสื่อมวลชน ห้อง VIP ผู้ชมสนใจในวันที่ 1 ก.พ. 2563 นี้มีจอ 3 หัน ป้าย Sponsor ฯลฯ โดยเริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 26 ม.ค. 63

ฝ่ายสนับสนุนจัดการแข่งขันโดยจังหวัดสงขลาจำดำเนินการเรื่องต่างๆ อาทิเช่น เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำสนามแข่งขัน ประจำสถานที่พัก และประจำสนามฝึกซ้อม พยาบาลประจำสนามแข่งขัน รถรับส่งทีมนักกีฬาไปสนามแข่งขันและสนามฝึกซ้อม เตรียมสนามฝึกซ้อม 1 สนาม ซึ่งจะใช้โรงยิมเนเซียมสนามกีฬาเมืองหลักภาคใต้ (พรุค้างคาว)

ทางด้านการประชาสัมพันธ์ภายในจังหวัดสงขลา จะมีการแถลงข่าวในวันที่ 1 ก.พ. 2563 มีการติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์และโปรแกรมการแข่งขันภายในจังหวัด ประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น สื่อวิทยุ/วิทยุออนไลน์/เพจออนไลน์/สปอต ประชา สัมพันธ์/Social media สื่อหนังสือพิมพ์ส่วนกลาง และจะมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันทุกคู่ทาง facebook fanpage : Futsal Thailand – ฟุตซอล ไทยแลนด์ ส่วนการถ่ายทอดทางสถานีโทรทัศน์อยู่ระหว่างการประสานงาน

นอกจากนี้ คณะผู้ฝึกสอนและนักเตะฟุตซอลทีมชาติไทยจะร่วมจัดกิจกรรมพิเศษ คลินิกฟุตซอลเยาวชน โดยเปิดโอกาสให้เยาวชนในจังหวัดสงขลาและภาคใต้เข้าร่วม และจัด Meet&Greet เพื่อให้แฟนคลับได้มีโอกาสสัมผัส พูดคุย ถ่ายภาพที่ระลึก กับนักเตะทีมชาติไทย นำโดย ปูลปิส หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย, “อาร์ม” ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง, “ช้าง” กฤษดา วงษ์แก้ว ฯ

การแข่งขันรายการนี้ ถือเป็นรายการใหญ่ครั้งประวัติศาสตร์ของประเทศไทย ซึ่งหากประสบความสำเร็จได้รับความสนใจจากแฟนกีฬาจังหวัดสงขลาและภาคใต้ จังหวัดสงขลาจะมีได้มีโอกาสในการจัดการแข่งขันกีฬารายการใหญ่ๆ ต่อไปเป็นประจำทุกปี

รายชื่อนีกฟุตซอลทีมชาติไทย (18 คน)

ผู้รักษาประตู คณิศร ภู่พันธ์ (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม)
คทาวุธ หาญคำภา (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)
ภาคียะ จันทร์แถม (แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี)

ตัวรับ รณชัย จูงวงษ์สุข (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)
ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม)
พรมงคล ศรีทรัพย์แสง (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม)

ตัวข้าง กฤษดา วงษ์แก้ว (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)
อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)
ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)
วรุฒ หวังสะมาแอล (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)
จิรวัฒน์ สอนวิเชียร (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)
ธนากูล วิเชียรกุล (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม)
วัชระ ลัยศรี (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม)
สุทธิพร กลัดเจริญ(กรมทางหลวง)

หน้าเป้า นัฐวุฒิ ศรีหรั่งไพโรจน์ (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม)
ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)
เจษฎา ชูเดช (ราชนาวี)
มูฮัมหมัด อุสมานมูซา (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)

________________________________________________________________________


       


________________________________________________________________________


   
   
   

ข่าวล่าสุดประจำวันนี้

จังหวัดสงขลาร่วมจัดฟุตซอลระดับนานาชาติ 2 – 8 ก.พ. 63 ที่เซ็นทรัล เฟสติวัล หาดใหญ่