ฉลองครบรอบ ” 50 ปี หาดทิพย์ เคียงข้าง ชาวใต้”

เมื่อ: พฤหัส, ส.ค., 2019

ฉลองครบรอบ ” 50 ปี หาดทิพย์ เคียงข้าง ชาวใต้”

พลเอก สุรยุทธ์ – ท่านผู้หญิง จิตรวดี จุลานนท์ ร่วมงานฉลองครบรอบ ” 50 ปี หาดทิพย์ เคียงข้าง ชาวใต้ ” โดย พลตรี พัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และนางปริยา จีระพันธุ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) เพื่อขอบคุณชาวใต้ที่อยู่เคียงข้างกันมาตลอดระยะเวลา 50 ปี และสำนึกในบุญคุณ เจ้าหน้าที่พนักงาน ในรุ่นก่อนๆ ที่ร่วมกันก่อร่างสร้างบริษัทฯ ขึ้นมาให้เจริญรุ่งเรืองถึงปัจจุบัน ตั้งแต่อดีตกรรมการผู้จัดการ ร้อยตรี ไพโรจน์  รัตตกุล ผู้ทุ่มเททั้งชีวิตและจิตใจให้กับหาดทิพย์ พันธมิตรทางธุรกิจ คือ ผู้ถือหุ้นและกลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทย                     อีกทั้งผู้บริโภคชาวไทยและชาวต่างชาติ คู่ค้า หน่วยงานราชการ สื่อมวลชน

จากจุดเริ่มต้นเมื่อปี พ.ศ.2512 ได้รับลิขสิทธิ์ในการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ โคคา-โคลา เสิร์ฟความสดชื่นให้กับชาวใต้ ด้วยพนักงาน 200 คน รถขาย 60 คัน ในพื้นที่ 3 จังหวัด สงขลา สตูล ยะลา ต่อมาในปี พ.ศ.2517 ได้มีการเปลี่ยนผู้บริหารและเพิ่มทุนโดย ร้อยตรี ไพโรจน์  รัตตกุล พร้อมกับขยายพื้นที่เป็น 14 จังหวัดภาคใต้ ร้อยตรี ไพโรจน์  รัตตกุล ได้นำความจริงใจ ประสบการณ์ และปรัชญาในการทำงานผสมผสานระหว่างการบริหารแบบตะวันออกและตะวันตก ควบคู่กับการพัฒนาสังคมรอบข้างให้เจริญเติบโตไปพร้อมๆ กัน ปัจจุบันหาดทิพย์มีรถขายและขนส่งกว่า 300 คัน มีพนักงานมากกว่า 2,000 คน มี 19 สาขาครอบคลุม 14 จังหวัดภาคใต้ ส่งผลให้หาดทิพย์เป็นผู้นำตลาดน้ำอัดลมในภาคใต้ ด้วยยอดขายเป็นอันดับ 1 มากกว่า 50 ล้านลังต่อปี

ตลอดระยะเวลา 50 ปีที่ผ่านมา หาดทิพย์ได้ยึดการช่วยเหลือสังคม เป็นรากฐานการทำงานมาโดยตลอด ผ่านความทุ่มเท แรงกาย แรงใจ กำลังความคิด ของผู้บริหาร พนักงาน และงบประมาณ ในการร่วมช่วยเหลือสังคมในภาคใต้ทั้งในด้านการศึกษา กีฬา สารธารณะกุศล สาธารณะประโยชน์ คุณภาพชีวิตและสิ่งแวดล้อมผ่านการสนับสนุนและจัดโครงการต่างๆ กว่า 125,000 โครงการ โดยคำนึงอยู่เสมอว่า               “หาดทิพย์ ตั้งอยูในพื้นที่ภาคใต้ พนักงานของเราเป็นคนใต้กว่า 80% ลูกค้าหลักของเราก็เป็นคนใต้ อะไรที่เราสามารถทำให้ภาคใต้ได้ก็จะทำอย่างเต็มความสามารถ” จึงทำให้หาดทิพย์ ได้รับการยอมรับและขนานนาม ว่า “หาดทิพย์ เป็นส่วนหนึ่งของภาคใต้”

พลตรี พลตรีพัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้กล่าวปิดท้ายว่า “ สำหรับผมแล้วนั้น วันนี้ คือ จุดเริ่มต้น ที่จะเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งที่ดีกว่า ทำให้พวกเราไปสู่อนาคตที่ดีกว่า อนาคตที่สดใสกว่า เพื่อคนของหาดทิพย์ เพื่อชุมชนรอบตัวภาคใต้ และเพื่อสังคมโดยรวม” ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี จ.สงขลา เมื่อ 10 สิงหาคม ที่ผ่านมา.

________________________________________________________________________


       


________________________________________________________________________


   
   
   

ข่าวล่าสุดประจำวันนี้

ฉลองครบรอบ ” 50 ปี หาดทิพย์ เคียงข้าง ชาวใต้”