ลั่นกลอง เปิดประสบการณ์ความสุข และรอยยิ้ม “ฟุตบอลยุวชนหาดทิพย์คัพ” ครั้งที่ 8

เมื่อ: ศุกร์, ก.ค., 2019

ลั่นกลอง เปิดประสบการณ์ความสุข และรอยยิ้ม “ฟุตบอลยุวชนหาดทิพย์คัพ” ครั้งที่ 8

            (วันนี้ 11 กรกฎาคม 2562) บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) ผู้ได้รับลิขสิทธิ์ในการผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ โคคา-โคล่า ใน 14 จังหวัดภาคใต้ ร่วมกับพันธมิตร จัดงานแถลงข่าวการแข่งขันฟตบอล “ยุวชนหาดทิพย์คัพ” ครั้งที่ 8 รุ่นอายุ 8-12 ปี ในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ (สงขลา สตูล ยะลา ปัตตานี นราธิวาส) (รอบชองชนะเลิศ) โดยมีนายอิสระ ละอองสกุล ผู้ช่วยเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย นายพรรณภพ อุ่นเสียม ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 4 นายประสงค์ บริรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสงขลา ,ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุพจน์ โกวิทยา รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา และศิษย์เก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, พลตรี พัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน)  ร่วมด้วยพันธมิตร ผู้จัดการทีม นักกีฬา คณะผู้บริหาร บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) และสื่อมวลชน ร่วมแถลงข่าวอย่างคึกคัก ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 7 โรงแรม เอทีเค การ์เด้น ฮิลล์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

            การแข่งขันฟุตบอลยุวชนหาดทิพย์คัด จัดขึ้นใน 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้ผลิตนักเตะยุวชนอายุ 8-12 ปี ด้วยความมุ่งมั่นในการสร้างแรงบันดาลใจส่งเสริมและพัฒนาความสามารถด้านกีฬา ภายใต้แนวคิด “เหนือชัยชนะ คือมิตรภาพและความสุข” ด้วยความร่วมมือของทุกภาคส่วน ที่มีเจตนารมณ์เดียวกันสำหรับการแข่งขันฟุตบอลยุวชน “หาดทิพย์คัพ” ดำเนินต่อเนื่องมาเป็นครั้งที่ 8 โดยมีทีมที่เข้าร่วมแข่งขันในรอบคัดเลือกจำนวน 34 ทีม ทำการคัดเลือกทีมชนะเลิศ และรองชนะเลิศของแต่ละจังหวัด จำนวน 10 ทีม ได้จังหวัดยะลา โรงเรียนคมภีร์วิทยา  , โรงเรียนศรฟารีดาบารูวิทยา , จังหวัดปัตตานี โรงเรียนอนุบาลยะรัง , โรงเรียนยะหริ่ง  จังหวัดนราธิวาส  โรวงเรียนบ้านศาลาใหม่ ,โรงเรียนบ้านสากอ  จังหวัดสงขลา  โรงเรียนบ้านนาทวี ,โรงเรียนรักเมืองไทย 6 และจังหวัดสตูล โรงเรียนบ้านทุ่ง , โรงเรียนบ้านกุบังปะโหลด  พร้อมเงินสำหรับบำรุงทีมละ 10,000 บาท โดยจะแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ระหว่างวันที่ 23-30 กรกฎาคม 2562 ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่

            พลตรี พัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า หาดทิพย์ดำเนินธุรกิจควบคู่กับกรพัฒนาสังคมขาวใต้มาสู่ปีที่ 50  พร้อมส่งเสริมในทุกๆ ด้าน โดยการพัฒนาเยาวชน เราได้เห็นนักกีฬาที่ผ่านสนามการแข่งขัน “ยุวชนหาดทิพย์คัพ” มาแล้ว 7,275 คน ได้นำประสบการณ์ดีๆ ระหว่างการแข่งขันไปพัฒนาตนเอง และสานต่อฝันของตนเองในรูปแบบต่างๆ จนถึงการประกอบอาชีพ ซื่งมีหลายคนได้ก้าวเข้าสู่อะคาเดมี่ของสโมสรต่าง ๆ  เช่น   สโมสรราชบุรีมิตรผล  เอฟซี , ชลบุรี เอฟซี, กรุงเทพคริสเตียน,การท่าเรือ เอฟซีฐ บางกอกกล๊าส เอฟซี, หาดใหญ่ซิตี้ เป็นต้น การแข่งขันต่อเนื่องครั้งนี้เป็นครั้งที่ 8 ด้วยความร่วมมือจากทุกภาคส่วน โดยก่อนการแข่งขัน 1 วัน (22 กค.62) เด็กๆจะได้เข้าคลีนิคฟุตบอลเบื้องต้น พร้อมสอดแทรกเกมส์ต่างๆ เพื่อให้น้องๆสนุกกับฟุตบอล โดยโค้ชล็อต  “สาธิต เบ็ญโส๊ะ” ผู้ฝึกสอนระดับ AFC “A”- License certificate และหัวหน้าผู้ฝึกสอน สโมสรหาดใหญ่ ซิตี้ พร้อมด้วยสตาฟโค๊ช และนักฟุตบอลมืออาชีพที่เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับน้องๆ  เช่น ชัยรัตน์ หมัดศิริ และ ยุทธนา ไชยแก้ว เพื่อเป็นแรงบันดาลใจและเปิดโอกาสให้น้องๆ ได้สัมผัสจริงกับบรรยากาศ   ทั้งนี้ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2562 ซึ่งเป็นวันพักการแข่งขัน เด็กๆจะได้เข้าชมหอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา สงขลา ซึ่งเป็นศูนย์การเรียนรู้ดาราศาสตร์ที่สำคัญในภาคใต้ พร้อมเปิดโรงงานให้น้องๆ ได้เยี่ยมชมกระบวนการผลิต ผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ โคคา-โคลา อย่างใกล้ชิด อีกด้วย

            สำหรับแชมป์ “ยุวชนหาดทิพย์คัพ” จะได้รับถ้วยเกียรติยศ จาก พลเอก สุรยุทธ์ จุลานนท์ พร้อมทุนการศึกษา และทริปเปิดประสบการณ์ฟุตบอลกับสโมสร SCG เมืองทองยูไนเต็ด สโมสรในฝันของน้องๆ ซึ่งน้องๆ จะได้ฝึกทักษะฟุตบอลกับ “ MTUTD Soccer School”โดยทีมสต๊าฟที่ได้รับมาตรฐานการสอนระดับโลก และนักฟุตบอลของทีม SCG เมืองทองยูไนเต็ด พร้อมกับเตะอุ่นเครื่องกับนักฟุตบอลชุดเยาวชนของเมืองทองอะคาเดมี และปิดท้ายด้วยการเข้าเชียร์ฟุตบอลคู่บิ๊กแมทซ์ ระหว่าง SCG เมืองทอง & สุพรรณบุรี เอฟซี ณ สนามเอสซีจี สเตเดียม ในเดือนสิงหาคม

________________________________________________________________________


       


________________________________________________________________________


   
   
   

ข่าวล่าสุดประจำวันนี้

ลั่นกลอง เปิดประสบการณ์ความสุข และรอยยิ้ม “ฟุตบอลยุวชนหาดทิพย์คัพ” ครั้งที่ 8