สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทยจังหวัดสงขลา จัด “วิ่งกระตุ้นเศรษฐกิจ” Hatyai Run Togerther 2019


สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทยจังหวัดสงขลา จัด “วิ่งกระตุ้นเศรษฐกิจ” Hatyai Run Togerther 2019


เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์  2562 ณ บริเวณ ถ.เสน่หานุสรณ์ หน้าห้างสรรพสินค้าลีการ์เด้นท์ พลาซ่า สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย จังหวัดสงขลา จัดงานแถลงข่าว “วิ่งกระตุ้นเศรษฐกิจ” Hatyai Run Togerther 2019 โดยได้รับเกียรติจาก นายวีรนันท์  เพ็งจันทร์  ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาประธานกิตติมศักดิ์ ร่วมแถลงข่าว

นายวีรนันท์  เพ็งจันทร์  ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา  กล่าวว่าสิ่งสำคัญที่งานในวันนี้จะสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีก็ต้องอาศัยหลายฝ่ายร่วมกันสร้างการรับรู้  ช่วยกันประชาสัมพันธ์ ให้มีคนมาร่วมกันเยอะๆ โดยเฉพาะชาวหาดใหญ่ ซึ่งเรียกว่าเป็นการวิ่งปลุกเมือง เพื่อกระตุ้นให้เราตื่นตัว กระตุ้นความรักความสามัคคี ความเป็นจิตสาธารณะ ซึ่งยังมีการวิ่งอีกมากมายทั้งในอดีตและอนาคตที่จะเกิดขึ้น   งานนี้ก็ต้องขอขอบคุณคุณพิชัย จงไพรัตน์ ประธานสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทยจังหวัดสงขลา  แทนทุกๆท่าน ที่ท่านมีจิตใจกล้าต่อสู้และกล้าเอาชนะกับอุปสรรคและมีจิตเป็นกุศลเพื่อส่วนรวม  และอยากฝากไปถึงทีมงานทึกท่านและทุกภาคส่วน  ได้ช่วยกันให้ความร่วมมือสนับสนุนกิจกรรมดีๆ และร่วมกันแก้ไชปัญหาทุกๆ ด้าน เพราะผมเชื่อมั่นในพลังของคนหาดใหญ่ เพราะเขามีพลังในตัวเอง  คีย์เวิร์ดของงานในวันนี้ TOGETHER  มีความหมายมากและยิ่งใหญ่มาก  สิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือการเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน การแบ่งปันต่อกัน  และขอบขอบคุณทุกคน ทุกหน้าที่ ทุกตำแหน่ง ทุกองค์กร  ที่จะเข้ามาร่วมงานในวันต่อๆไป ด้วย

ด้านนายพิชัย จงไพรัตน์  ประธานสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทยจังหวัดสงขลา กล่วว่า วันนี้ทางสมาพันธ์ ประกอบด้วยคณะกรรมการจิตอาสาเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจ ผู้ประกอบการ SME ได้ริเริ่มโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจเพื่อมอบเป็นของขวัญให้กับชาวสงขลา โดยชุดโครงการแรกประกอบด้วย 3 กิจกรรม  คือ 1.กิจกรรม “7 วันมหัศจรรย์สงขลา”  การท่องเที่ยววิถีใหม่ เชิญชวนคนสงขลาจูงมือนักเท่องเที่ยทำกิจกรรมท้องถิ่นร่วมกัน นักท่องเที่ยวต่างหลงรักสงขลาอย่างหมดใจ  2.การจัดประชุมสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทยทั่วประเทศที่อำเภอหาดใหญ่ ในวันที่ 6 เมษายน 2562 โดยนำเหล่าผู้ประกอบการเยี่ยมชมกิจการ SMEs ของจังหวัดสงขลา รวมถึงร่วมเจรจาธุรกิจ (Business Matching) กับผู้ประกอบการ SMEs จังหวัดชายแดนใต้ เพื่อช่วยเหลือ นำสินค้าท้องถิ่นสู่เครือข่ายข่องทางการตลาดทั่วประเทศ  และ 3. กิจกรรมวิ่งกระตุ้นเศรษฐกิจ Hatyai Run Together 2019 ในเช้าวันอาทิตย์ที่ 7 เมษายน 2562 โดยมีท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ที่เห็นความสำคัญและให้เกียรติเป็นประธานกิตติมศักดิ์การจัดกิจกรรมวิ่งในครั้งนี้

กิจกรรมวิ่งในครั้งนี้จะเชิญชวนนักวิ่งจากทั่วประเทศไทย รวมถึงประเทศเพื่อนบ้าน มาวิ่งสัมผัสย่านธุรกิจกลางเมอืงหาดใหญ่ อาทิถนนนิพัทธ์อุทิศ 1,2,3  ศรีภูวนารถ และ เพชรเกษม  โดยการแบ่งการวิ่งเป็น 3 ระยะ  ได้แก่ ฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กม. ,มินิมาราธอน 10.5 กม. และฟันรัน 4.5 กม. คาดว่าจะมีนักวิ่งมากกว่า 3 พันคน

          การแถลงข่าวในวันนี้ถือเป็นการยืนยันความตั้งใจของสมาพันธ์ฯ ว่างานวิ่งกระตุ้นเศรษฐกิจ Hatyai Run Together 2019 จะมีความยิ่งใหญ่ สนุก และปลอดภัย เป็นการประชาสัมพันธ์แก่ชาวไทยทั่วประเทศ รวมถึงชาวต่างชาติให้มาท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา มาร่วมวิ่งกับเรา

          ในส่วนของรายได้จากการจัดกิจรรมจะแบ่งเป็น 2 ส่วน  คือ บริจาคให้กับมูลนิธิโรงพยาบาลหาดใหญ่  ศูนย์โรคไต และรายได้ส่วนหนึ่งนำเป็นทุนจัดกิจกรรมกระตุ้นเศรษฐกิจในโครงการ 7 วันมหัศจรรย์สงขลา ซึ่งการดำเนินการที่ผ่านมา ทางสมาพันธ์ฯ ได้ลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์กิจกรรมให้กับชาวหาดใหญ่ ตลอดจนประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อให้ทุกฝ่ายได้ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรม ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมาก ซึ่งทางสมาพันธ์ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า กิจกรรม “วิ่งกระตุ้นเศรษฐกิจ Hatyai Run Together”  นี้ จะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่อยู่ในใจชาวหาดใหญ่และอยู่คู่ จ.สงขลาตลอดไปในทุกๆ ปี

________________________________________________________________________


       


________________________________________________________________________


   
   
   

ข่าวล่าสุดประจำวันนี้

สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทยจังหวัดสงขลา จัด “วิ่งกระตุ้นเศรษฐกิจ” Hatyai Run Togerther 2019