วรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล อดีตรัฐมนตรี 4 กระทรวง ลงพื้นที่หาดใหญ่ สงขลา สร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชน ปัญหาทุกอย่างแก้ได้

เมื่อ: อังคาร, ก.พ., 2019

วรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล อดีตรัฐมนตรี 4 กระทรวง ลงพื้นที่หาดใหญ่ สงขลา สร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชน ปัญหาทุกอย่างแก้ได้

วันที่ 31 มกราคม 2562 พรรคไทยรักษาชาติ นำโดย นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล อดีตรัฐมนตรีว่าการ 4 กระทรวง ลงพื้นที่พบปะประชาชน ในจังหวัดสงขลา โดยมีแกนนำผู้สมัคร ว่าที่ ร.ต.เสรีย์ นวลเพ็ง และคณะร่วมแถลงข่าวและให้การตัอนรับ

สำหรับเป้าหมายที่ลงมาหาดใหญ่ วันนี้ นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล กล่าวว่าหาดใหญ่เป็นเขตสามเหลี่ยมเศรษฐกิจ เป็นยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวที่สำคัญของภาคใต้ โดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนจีน เพราะมีศิลปวัฒนธรรม ประเพณีที่น่าสนใจ โดยมีกลุ่มผู้ประกอบการการท่องเที่ยวได้ดึงนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศเข้ามา เพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญโดยใช้สนามบินนานาชาติหาดใหญ่เป็นจุดศูนย์กลาง

ในส่วนของปัญหา ที่ต้องได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วนและกำลังเป็นปัญหาใหญ่ของคนใต้ คือการแก้ปัญหาราคายางพารา ปาล์ม ที่ตกต่ำมากเป็นประวัติการ ทั้งการประมง การเกษตรอื่นๆ ราคาข้าว ราคาพืชผลทางการเกษตร รวมถึงปัญหาการท่องเที่ยวของภาคใต้โดยรวมด้วย

สำหรับยางพารา ได้วางแนวทางการแก้ปัญหาราคาตกต่ำไว้แล้ว โดยต้องการให้เกษตรกร เป็นเจ้าของโรงงานแปรรูปเอง ซึ่งสามารถแปรรูปเป็นหมอนยางพาราหรือหมอนสุขภาพ หรือผลิตภัณฑ์อื่น ๆ โดยเฉพาะหมอนยางพาราสุขภาพ เป็นที่ทราบกันดีว่านักท่องเที่ยวชาวจีนชอบมาก และอยากซื้อผลิตภัณฑ์ที่เป็นของแท้ แต่ถูกกีดกันในขั้นตอนการผลิตและการจำหน่าย ซึ่งจะเป็นผลประโยชน์ของนายทุนเป็นส่วนใหญ่ สำหรับปาล์มน้ำมัน ยังมีราคาที่ดีอยู่แต่ปาล์มดิบยังตกต่ำอยู่ หากพี่น้องเกษตรกรทำเองได้ โดยตั้งโรงงานเอง ทำเอง ส่งเอง ก็จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีอนาคตและสร้างรายได้อย่างยั่งยืน

ส่วนปัญหาประมง ทางรัฐบาลเจรจากับอียูกับต่างประเทศอยู่ จะเข้ามาแก้ปัญหากฏระเบียบทั้งหมดที่บังคับชาวประมงให้ทำกิจการได้ โดยนำเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาช่วยพี่น้องชาวประมง

ส่วนการท่องเที่ยว หลังเสร็จการเลือกตั้ง นักท่องเที่ยวที่อั้นหลังจากเงียบหายไปนาน ร่วมๆ 5 ปี ไม่ว่าจะเป็นยุโรป หรืออเมริกา คิดว่าพร้อมที่จะเข้ามาท่องเที่ยวอย่างถล่มทลาย รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวจีนที่หยุดไปหลังปัญหาเรือล่มที่ภูเก็ต และคิดว่าปีนี้เป็นปีท่องเที่ยวทางทะเล จะดึงนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวดูศิลปวัฒนธรรมไทย ทานอาหารไทย มาซื้อสินค้าไทย พร้อมกันนี้จะใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ ดึงนักท่องเที่ยวให้เข้ามาในไทยให้มากขึ้น ก็จะทำให้เศรษฐกิจได้ฟื้นตัวยิ่งขึ้น

สำหรับการศึกษา ของไทย เรียนแล้ว จบมาตกงาน หางานทำไม่ได้ เราจะทำการ ซึ่งต่อไปนี้เราจะทำการศึกษาแบบเชื่อมโลก ทางอินเตอร์เน็ต โดยใช้ระบบ AR ให้สามารถท่องโลก โดยให้โลกเป็นห้องเรียน โดยเอาหลักสูตรที่พัฒนาตามอุตสาหกรรมและตามระบบเศรษฐกิจของโลก เช่นแพทย์จะสามารถตรวจอาการทางมือถือได้โดยไม่ต้องไปโรงพยาบาล พร้อม ตั้ง อสม.ที่มีอยู่เป็นล้านคน ให้เป็นหมอชุมชน โดยไปตรวจเยี่ยมทางบ้านแล้วให้รายงานแพทย์ทางมือถึอโดยเบี้องต้น สามารถลดเวลาและภาระการเดินทางได้มาก รวมถึงการจองคิวทางแอพพลิเคชั่นบนมือถือ เพื่อให้ง่ายต่อการรับการรักษาต่อไป และยังมีปัญหาอีกหลายด้านมาก ที่ต้องรีบแก้ไข โดยพรรคไทยรักษาชาติ ก็ได้วางนโยบายไว้อย่างชัดเจนแล้ว ขอเพียงให้พี่น้องประชาชนเชื่อมั่นว่า เราทำได้ “เพราะโลกก้าวไกล ไทยต้องก้าวทัน”

________________________________________________________________________


       


________________________________________________________________________


   
   
   

ข่าวล่าสุดประจำวันนี้

วรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล อดีตรัฐมนตรี 4 กระทรวง ลงพื้นที่หาดใหญ่ สงขลา สร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชน ปัญหาทุกอย่างแก้ได้