บุญถาวร ผนึกกำลัง 3KHomeBase เปิดแฟรนไชส์พร้อมก้าวสู่ศูนย์กลางค้าปลีกวัสดุตกแต่งรายใหญ่ของภาคใต้


บุญถาวร ผนึกกำลัง 3KHomeBase เปิดแฟรนไชส์พร้อมก้าวสู่ศูนย์กลางค้าปลีกวัสดุตกแต่งรายใหญ่ของภาคใต้

 

            “บุญถาวร” จับมือพันธมิตรทางธุรกิจเปิดโมเดลแฟรนไชส์ต่อเนื่องเป็นสาขาที่ 2 และสาขาแรกของภาคใต้ ภายใต้ชื่อ “บุญถาวร 3KHomeBase” พัฒนาสิ่งใหม่สู่ความพึงพอใจสูงสุดแก่ผู้บริโภค พร้อมก้าวสู่การเป็นศูนย์กลางค้าปลีกวัสดุตกแต่งรายใหญ่ของภาคใต้

 

            เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2561 นายทวีวุฒิ สังข์ศิริ นายอำเภอหาดใหญ่ เป็นประธานเปิดงาน Grand Opening บุญถาวร 3KHomeBase พร้อมด้วย นายสิทธิศักดิ์ ทยานุวัฒน์ กรรมการผู้จัดการสายงานเทคโนโลยี บริษัท บุญถาวร เซรามิค จำกัด ดร.กิตติพล วิจิตรคุณากร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการส่วนงานวางแผน บริษัท ทรีเค โฮมเบส จำกัด

             นายสิทธิศักดิ์ ทยานุวัฒน์ กรรมการผู้จัดการสายงานเทคโนโลยี บริษัท บุญถาวร เซรามิค จำกัด กล่าวว่า จากภาพรวมตลาดอสังหาฯ ในพื้นที่หาดใหญ่ คาดว่าจะพอฟื้นตัวได้ในไตรมาสที่ 2 – 3 ของปี 2561 ที่อยู่อาศัยแบบบ้านเดี่ยวราคา 3 – 4 ล้านบาท กำลังไปได้ ส่วนในกลุ่มคอนโดฯ มีโครงการขึ้นมากกว่า 50 อาคาร รวมกว่า 6,900 ยูนิต ยังมีปัจจัยบวกงบประมาณภาครัฐอัดฉีดเริ่มส่งผลกระตุ้นให้เกิดการจ้างงาน และประชาชนจากจังหวัดใกล้เคียงมีความต้องการเข้ามาอยู่อาศัยกันมากขึ้น ทั้งเรียนหนังสือ ทำงาน และทำธุรกิจ นอกจากนี้ ยังมีแรงหนุนจากแผนพัฒนาโครงการคมนาคมของรัฐ ทั้งโครงการขนส่งมวลชนด้วยระบบราง หรือ “รถไฟโมโนเรล” เชื่อมใจกลางเมืองหาดใหญ่กับสนามบิน รวมถึงแผนพัฒนา เพื่อยกระดับท่าอากาศยานหาดใหญ่เป็นประตูสู่ภาคใต้สุดของไทย ดังนั้น จึงเล็งเห็นโอกาสขยายตลาดมายังหาดใหญ่ ซึ่งเป็นพื้นที่ทีมีศักยภาพในการลงทุนสูง เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ การค้า อุตสาหกรรม การศึกษา โรงพยาบาล ศูนย์กลางราชการ และท่องเที่ยว ด้วยการขยายสาขาในรูปแบบแฟรนไชส์อย่างต่อเนื่อง โดยครั้งนี้จับมือกับพันธมิตรเจ้าใหญ่ของหาดใหญ่อย่าง ทรีเค โฮมเบส เปิดแฟรนไชส์สาขาที่ 2 แต่ถือว่าเป็นสาขาแรกในภาคใต้ เป็นการผสมผสานความร่วมมือสร้างสิ่งใหม่ที่ดีกว่า สู่ความเป็นศูนย์กระจายสินค้าสู่กลางภาคใต้ ด้วยเป้าหมายในการดำเนินธุรกิจที่มุ่งมั่นผนึกกำลัง เพื่อต่อยอดธุรกิจให้เติบโตยั่งยืนและเพิ่มความสามารถการแข่งขันในตลาด  โดยจุดเด่นของบุญถาวรภายใต้โมเดลนี้ คือ การเสริมกำลังให้ธุรกิจมีความแข็งแกร่งมากขึ้น ในด้านเทคโนโลยีระบบบริหารร้านค้าปลีก ระบบโลจิสติกส์ เพื่อช่วยในการเช็ค

                สต๊อกสินค้า รวมถึงการขนส่งของจากคลังสินค้าที่มีความแม่นยำและรวดเร็วมากขึ้น ตลอดจนมีบริการออกแบบดีไซน์ตัวอย่างห้องต่างๆ (3D Design) เข้ามา เพื่อเสริมไอเดียให้กับลูกค้าในการตกแต่งบ้าน ควบคู่กับร่วมนำสินค้าเข้ามาขายในโชว์รูมแห่งนี้ ตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าได้อย่างหลากหลายยิ่งขึ้น

                 ดังนั้น บุญถาวร สาขานี้ จะโดดเด่นทั้งในเรื่องความครบครันของสินค้าตกแต่งบ้านจากทั่วมุมโลก ทั้งกระเบื้อง สุขภัณฑ์ ห้องน้ำ ห้องครัว อุปกรณ์ไฟตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน หรือสินค้า DIY ที่จะสามารถซื้ออุปกรณ์งานช่างได้ครบวงจรในที่เดียว ทั้งนี้ ใช้งบประมาณการลงทุนในการรีโนเวท บุญถาวร 3kHomebase กว่า 70 ล้านบาท เริ่มดำเนินการรีโนเวทตั้งแต่เดือนตุลาคม 2560 – มกราคม 2561 เป็นเวลา 4 เดือน โดยจับกลุ่มเป้าหมายหลัก ได้แก่ เจ้าของบ้าน ผู้รับเหมา ดีไซน์เนอร์ สถาปนิก ตลอดจนผู้ที่ชื่นชอบและพิถีพิถันการเลือกวัสดุตกแต่งบ้าน

             ด้าน ดร.กิตติพล วิจิตรคุณากร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการส่วนงานวางแผน บริษัท ทรีเค โฮมเบส จำกัด กล่าวว่า ได้ร่วมกับบุญถาวร ปรับรูปแบบโชว์รูมใหม่ เรียกได้ว่าเป็นการปรับใหม่ทั้งหมด ทั้งการตกแต่งภายนอก และภายในอาคาร ระบบปรับอากาศ และพื้นที่บริการในโชว์รูม โดยแบ่งเป็น 6 กลุ่มสินค้า คือ 1. Tile Gallery 2. Bath & Bath 3. Kitchen Studio 4. Lifestyle Furniture 5. Lighting Center และ 6. DIY นอกจากนี้ ยังเพิ่มพื้นที่บริการพิเศษอื่นๆ ให้แก่ลูกค้าที่มาใช้บริการ อาทิ ร้านกาแฟ ห้องละหมาด แก่พี่น้องชาวมุสลิม ทั้งนี้ ลูกค้าที่เคยได้รับสิทธิจากทาง 3KHomeBase ยังคงได้รับเช่นเดิม และสามารถได้รับสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมได้อีก จากรายการส่งเสริมการขายของบุญถาวร ผ่านโปรโมชั่นต่างๆ และรอยัลตี้โปรแกรมผ่านทางบัตรสมาชิกบุญถาวร แฟมิลี่ อีกด้วย

             นอกจากนี้ 3KHomeBase ยังทำแผนพัฒนาด้านบริการเพิ่มเติม อาทิ บริการ Interior@Home ซึ่งเป็นบริการส่งสถาปนิกไปออกแบบ วัดหน้างานฟรีถึงบ้าน พร้อมทั้งประสานงานผู้รับเหมา ในระหว่างขั้นตอนก่อสร้าง เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่เจ้าของบ้านระหว่างปรับปรุงก่อสร้าง นอกจากนี้ 3KHomeBase ได้มีการลงทุนนำอุปกรณ์ IT สมัยใหม่ IPAD มาช่วยงานบริการและงานขาย ดูภาพห้องตัวอย่าง เพื่อให้การเลือกสินค้าและการบริการในพื้นที่โชว์รูมให้มีความสะดวกสบายแก่ลูกค้ามากขึ้นอีกด้วย

________________________________________________________________________


       


________________________________________________________________________


   
   
   

ข่าวล่าสุดประจำวันนี้

บุญถาวร ผนึกกำลัง 3KHomeBase เปิดแฟรนไชส์พร้อมก้าวสู่ศูนย์กลางค้าปลีกวัสดุตกแต่งรายใหญ่ของภาคใต้