ประจวบฯ ผอ.ร.ร.เรียกเก็บนมโรงเรียนผิดปกติคืนผู้ส่ง


ประจวบฯ ผอ.ร.ร.เรียกเก็บนมโรงเรียนผิดปกติคืนผู้ส่ง

             2 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากผู้ปกครองเด็กนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งในตำลบห้วยยาง จังหวัดประจวบฯหอบนมโรงเรียนที่ได้รับจากโรงเรียนหลังปิดเทอม ให้สื่อช่วยนำส่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำไปตรวจสอบ หลังพบว่าบุตรของตนดื่มนมจากกล่องมีรสชาติผิดปกตินั้น
             นายเอกภพ กลำพบุตร ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในตำบลห้วยยาง จังหวัดประจวบฯ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ปัญหาในเรื่องดังกล่าว ทางคณะกรรมการโรงเรียนได้ปฎิบัติตามขั้นตอนก่อนเซ็นรับนมโรงเรียนตามนโยบายของรัฐ และได้ดำเนินการสุ่มตรวจนมที่ทางบริษัทส่ง โดยการแกะกล่องเทใส่ภาชนะนั้น ไม่ปรากฏปัญหาผิดปกติ หลังจากมีผู้ปกครองเด็กนักเรียนจำนวนหนึ่ง นำนมที่ได้รับไปจากโรงเรียนก่อนปิดเทอมกลับมาคืนให้โรงเรียนโดยแจ้งว่านมผิดปกติ ซึ่งทางโรงเรียนไม่ได้นิ่งนอนใจ และได้ประกาศผ่านทางหน้าเสาธงก่อนจะปิดเทอม ถ้าพบว่านมของนักเรียนคนใดมีปัญหาดื่มไม่ได้ให้นำมาคืน ทางโรงเรียนจะเปลี่ยนกลับไปให้ใหม่ หลังจากนั้นทางโรงเรียนได้ดำเนินการประสานไปที่ องค์การปกครองส่วนตำบลห้วยยาง(อบต.)และบริษัทผู้ส่งเพื่อแจ้งถึงปัญหาที่พบจากนมที่ส่งมาไว้ให้เด็กนักเรียนของตนดื่มช่วงปิดเทอมนั้น ซึ่งทางบริษัทผู้ส่งทราบเรื่อง และได้แก้ปัญหาดังกล่าวโดยการเปลี่ยนนมโรงเรียนที่ผิดปกติให้ใหม่โดยเร็ว ผอ.เอกภพ กลำพบุตร กล่าว
                 
             ส่วนด้านเจ้าหน้าที่คุ้มครองผู้บริโภคหลังจากรับเรื่องดังกล่าว ได้ลงพื้นที่เพื่อเก็บนมตัวอย่างและข้อมูลทั้งหมดส่งไปยังสนง.สาธารณสุขจังหวัดราชบุรีให้เข้าดำเนินการตรวจสอบสถานที่ผลิตนมโรงเรียนที่บริษัทผู้ส่งนำส่งจังหวัดประจวบฯ เพื่อให้เด็กนักเรียนได้ดื่มในโครงการของรัฐนั้น เกิดจากสาเหตุใดนมถึงมีความผิดปกติ
              ทั้งนี้พบว่าปัญหาเรืองนมโรงเรียนที่ผิดปกติดังกล่าว มีการนำส่งและแจกจ่ายไปเกือบทุกโรงเรียนในเขตตำบลห้วยยาง จ.ประจวบฯเป็นจำนวนมาก และพบปัญหานมผิดปกติเหมือนกันเกือบทุกโรงเรียน ซึ่งผู้ปกครองเด็กและชาวบ้านบางรายตั้งข้อสงสัยว่า ทำมัยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่ดำเนินการตรวจสอบให้แน่ใจก่อนที่นมโรงเรียนทั้งหมดจำนวนมากที่บริษัทผู้ส่งนำมานั้น    มีคุณภาพต่อการบริโภคสำหลับเด็กนักเรียนหรือไม่

________________________________________________________________________


       


________________________________________________________________________


   
   
   

ข่าวล่าสุดประจำวันนี้

ประจวบฯ ผอ.ร.ร.เรียกเก็บนมโรงเรียนผิดปกติคืนผู้ส่ง