SOUTHERN HILLS GOLF&COUNTRY CLUB MOU สนับสนุนนักกีฬากอล์ฟทีมหญิง จ.สงขลา


SOUTHERN HILLS GOLF&COUNTRY CLUB MOU สนับสนุนนักกีฬากอล์ฟทีมหญิง จ.สงขลา

          เมื่อวันเสาร์ที่ 30 กันยายน 2560 ได้มีการแถลงข่าวการลงนาม MOU สนับสนุนนักกีฬากอล์ฟทีมหญิงจังหวัดสงขลา โดยมีคุณอาณาจักร อรรถปรียางกูร ผู้จัดการทั่วไป  สนามกอล์ฟ เป็นผู้ร่วมลงนามร่วมกับนักกีฬา ทั้ง 3 คน คือ นางสาวกชกร จิตตะศรี (น้องแบม) , นางสาวฐิตาภา ภักดีเศรษฐกุล (น้องอ๋อม) , เด็กหญิงเขมิกา เกียรติโมฬี (น้องอั้ม) โดยนักกีฬาทั้ง 3 จะได้รับการสนับสนุนชุดกีฬา , สนามฝึกซ้อม ตลอดสัญญา

          สนาม SOUTHERN HILLS GOLF&COUNTRY CLUB   เป็นสนาม 18 หลุมมาตรฐานระดับโลกแห่งเดียวของจังหวัดสงขลา สร้างขึ้นเมื่อปี 1999 ออกแบบโดย Perrt O’Dye บนเนื้อที่กว่า 1,500 ไร่ ของเซาท์เทอร์น ฮิลส์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ สนามพาร์ 2 ระยะ 7,045 หลา ได้ถูกดัดแปลงให้กลมกลืนธรรมชาติมากที่สุด โดยเพิ่มความตื่นเต้นให้กับนักกอล์ฟด้วยอุปสรรคต่างๆ มากมาย และที่ขาดไม่ได้คือกรีนกลางน้ำ โดยไม่มีแฟร์เวย์ อันเป็นสัญลักษณ์ของ Dye Designs สนามกอล์ฟแห่งนี้จึงเปรียบประหนึ่งเพชรเม็ดงามของภาคใต้

          จุดเด่นและความท้าทายของสนามแห่งนี้ แตกต่างกันที่สภาพภูมิประเทศของสนาม โดยหลุม 1-9 มีลักษณะเป็นเนินเขาต่างระดับสลักกับลำธารที่ไหลผ่านสนาม สร้างความท้าทายเพื่อให้ท่านนักกอล์ฟได้พิสูจน์ฝีมือ หลุม 10-18 ประกอบด้วยพื้นน้ำเป็นบริเวณกว้างมีกรีนกลางน้ำสัญลักษณ์ของ Dye Designs และมีแนวหญ้าแฝกตลอดแนวรัฟ เพิ่มอุปสรรค ให้กับนักกอล์ฟ

          ในส่วนของแฟร์เวย์สวยงามด้วยพันธ์หญ้า Bermuda 419 แบบเดียวกันทั้งสนาม ส่วนกรีนใช้ หญ้า Tifdwarf นอกจากนั้นยังสมบรูณ์พร้อมในระดับแชมเปี้ยนชิพคอร์ส ด้วย Stadium Hills และ Cart Path ตลอดทั้งสนาม

          หลุมเด่นที่มีความท้าทายรอการพิสูจน์ อาทิ หลุม 5 ระยะ 608 หลา เป็นหลุมพาร์ 5 ยาว แฟร์เวย์ช่วงแรกแคบมีน้ำทางซ้าย ทางขวากลางแฟร์เวย์มีบังเกอร์ขนาดใหญ่ ทำให้การเล่นยากขึ้นส่วนด้านซ้ายเป็นสโลปเข้ามาแฟร์เวย์ทำให้คำนวนระยะได้ยาก ตัวกรีน Down Hill ล้อมรอบด้วยธรรมชาติที่สวยงาม

          หลุม 17 พาร์ 3 ระยะ 218 หลา มีลักษณะเนไอส์แลนด์กรีน ความท้าทายอยู่ที่ไม่มีแฟร์เวย์รับซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของ Dye Designs, หลุม 18 พาร์ 4 ระยะ 747 หลา จากทีออฟถึงกรีนมีพื้นน้ำขนาดใหญ่อยู่ทางซ้ายแฟร์เวย์ สองสเต็บจึงถึงกรีน ด้านขวาเป็นบังแกอร์หญ้า และบังเกอร์ทราย หัวใจของหลุม 18 อยู่ที่ต้องไดร์ฟลูกให้โค้งผ่านน้ำ

          คลับเฮ้าส์สไตล์ทรอปิคอล แบบเปิดโล่ง มีต้นปาล์ม และต้นมะพร้าวล้อมรอบ ประดับด้วยไม้ดอกนานาพรรณ สามารถชมวิวได้รอบทิศ และเพลิดเพลินไปกับอาหารรสเลิศนานาชนิด หรือจะเลือกนั่งที่ภัตตาคารบ้านริมกรีน ซึ่งเป็นอาหารไทยที่มีชื่อเสียงด้านอาการปักษ์ใต้รสจัด นอกจากนี้ยังมีบาร์เครื่องดื่มให้นักกอล์ฟพักผ่อนแบบชิลด์ๆ หลังออกรอบอีกด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อาทิ ล็อคเกอร์รูม, โปรช๊อป,สนามไดร์ฟ และกรีนซ้อมชิพ-พัตต์ เป็นต้น

เกี่ยวกับ Southern Hills Golf & Country Club

128 Moo 8, Kanchanavanich Road, Ban Pru Hat Yai, Songkhla 90250, Thailand

Phone: +66 74 553 682, Fax: +66 74 553 684

            

นางสาวฐิตาภา ภักดีเศรษฐกุล (น้องอ๋อม)

นางสาวกชกร จิตตะศรี (น้องแบม)

เด็กหญิงเขมิกา เกียรติโมฬี (น้องอั้ม)

คุณอาณาจักร อรรถปรียางกูร ผู้จัดการทั่วไป

 

________________________________________________________________________


       


________________________________________________________________________


   
   
   

ข่าวล่าสุดประจำวันนี้

SOUTHERN HILLS GOLF&COUNTRY CLUB MOU สนับสนุนนักกีฬากอล์ฟทีมหญิง จ.สงขลา