4 เส้นทาง กิน/เที่ยว/ชิล งบไม่เกิน 10,000 บาท


4 เส้นทาง กิน/เที่ยว/ชิล งบไม่เกิน 10,000 บาท

          นกแอร์ สายการบินที่มีปลายทางต่างประเทศยอดนิยมให้เราได้เลือกบินไปเที่ยวกันหลากหลาย ซึ่งเราอยากจะชวนเพื่อนๆ ตามรอยไปดู 4 เส้นทาง กิน เที่ยว ชิล ในงบประมาณไม่เกิน 10,000 บาท กับนกแอร์กัน ใช่แล้ว! ฟังไม่ผิดหรอก ไปเที่ยวต่างประเทศใกล้ๆ งบไม่เกิน 10,000 บาทกับนกแอร์นั้นมีอยู่จริง โดยสามารถจองได้ผ่าน Traveloka  หากใครไม่เชื่อล่ะก็ เลื่อนลงไปอ่านข้างล่างกันเลยดีกว่า มีถึง 4 จุดหมายปลายทางที่น่าสนใจให้เลือกกันเลย          

 1. สิงคโปร์  

   

                แน่นอนล่ะ ถ้าพูดถึงประเทศใกล้ๆ ไปง่ายๆ งบน้อยๆ สิงคโปร์ต้องมาแน่นอน สิงคโปร์นั้นจะเรียกว่าเป็นประเทศแรกๆ ของผู้ที่กำลังเริ่มเดินทางไปต่างประเทศเลยก็ว่าได้ แถมจองตั๋วกับนกแอร์ผ่าน Traveloka นั้นยังถูกแสนถูก     สามารถหาตั๋วเครื่องบินได้ในราคาไม่ถึง 4,000 ก็มี ที่พักก็ไม่แพง  โฮสเทลมีให้เลือกหลากหลายระดับ   หลากหลายสไตล์   อาหารอร่อยๆ ราคาถูกก็มีเยอะมาก  ฟู้ดคอร์ทเต็มทั้งเมืองในราคาไม่ถึงมื้อละ 5 ดอลล่าร์สิงคโปร์ สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งก็สามารถไปเที่ยวเก็บบรรยากาศชมได้ฟรีๆ เลย เรียกว่าไม่ต้องเสียเงินมาก แต่ก็สามารถท่องเที่ยวได้อย่างเต็มอิ่มจุใจเหมือนกัน

 2. ย่างกุ้ง ประเทศพม่า

            ย่างกุ้ง ประเทศพม่า อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่ใกล้ไทยสุดๆ บินแค่ 1 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว ยิ่งตอนนี้ยกเลิกวีซ่าสำหรับคนไทยแล้วด้วย    ยิ่งควรรีบจองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวกันเลย ที่พม่านั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอยู่มากมาย แต่ที่พลาดไม่ได้เลยนั้นคงหนีไม่พ้นการไปกราบสักการะพระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากอง อันโด่งดั่ง ที่เพื่อนๆ อาจเคยได้ยินชื่อกันมาบ่อยครั้งแต่ไม่เคยแวะไป โดยพระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากองนั้นเป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของชาวพุทธในพม่าอย่างมาก เป็นเจดีย์ที่มีความสวยงามเพราะชาวพม่าต่างก็บริจาคเพชรนิลจินดาให้ทางวัดนำมาบูรณะตกแต่งเจดีย์โดยตลอดไม่เคยขาดนั่นเอง

 3. ฮานอย ประเทศเวียดนาม

   

   

   

           เวียดนาม กำลังเริ่มเข้ามาเป็นประเทศยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวไทยเริ่มไปกัน เพราะนอกจากตั๋วเครื่องบินจะถูกมากแล้ว ค่าเดินทาง ค่ากิน และที่พักก็ยังถูกมากเช่นกัน แถมอาหารยังอร่อยสุขภาพดีมาก ทั้งก๋วยจั้บญวน เฝอ แหนมเนือง กินเท่าไหร่ก็ไม่มีอ้วนแน่นอน หากใครไปเที่ยวฮานอย นอกจากจะเที่ยวชมความสวยงามในเมืองแล้ว ก็อย่าลืมออกไปเที่ยวอ่าวฮาลอง อ่าวที่มีเรื่องเล่าว่าในอดีตมีมังกรมาร่อนลงในอ่าวนี้ ทำให้อ่าวมีความงดงามสมบูรณ์มากจนถึงทุกวันนี้ สวยถึงขนาดที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรมชาติ หากใครมาเที่ยวฮานอยไม่มาแวะอ่าวฮาลองระวังจะโดนแซวว่ามาไม่ถึงนะ

 4. โฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม

 

                พูดถึงฮานอยแล้วก็ต้องพูดถึงโฮจิมินห์ด้วย เพราะเป็นอีกหนึ่งปลายทางที่นักท่องเที่ยวไทยชอบนั่งเครื่องบินไปลง เพราะหากไปโฮจิมินห์นั้นก็สามารถไปเที่ยวต่อได้อีกหลายเมืองทางตอนใต้ ทั้งดาลัท ดานัง มุยเน่ เรียกว่าไปที่เดียวได้เที่ยวหลายที่ ไม่ว่าจะเป็นเมืองยุโรป บางคนเห็นรูปโฮจิมินห์แล้วก็นึกว่าอยู่ยุโรปที่ไหนได้ นี่เวียดนามนะ พอไปอีกเมืองก็โอ้โห ดานังไม่ต่างกับเยอรมันนี  เลย ส่วนมุยเน่นั้นก็มีทะเลทรายขาว สวยมากๆ ไม่น่าเชื่อเลยว่าประเทศใกล้ๆ เรา จะมีอะไรน่าสนใจขนาดนี้ ใครอยากรู้ว่าจะสวยขนาดไหนก็ควรไปสัมผัสด้วยตัวเองเลยดีกว่า

                 เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 4 เส้นทางน่าสนใจ ที่สามารถไปเที่ยวได้โดยใช้งบไม่เกิน 10,000 บาท แต่อย่าลืมเลยนะว่าจะให้ไม่เกิน 10,000 บาทได้ ต้องได้ตั๋วเครื่องบินถูกๆ ซึ่งนกแอร์ก็เป็นอีกหนึ่งสายการบินที่พาเพื่อนๆ ไปเที่ยวต่างประเทศได้ในราคาไม่แพง แถมถ้าจองผ่าน Traveloka บางทีก็มีโค้ดส่วนลดมากมายให้ด้วย เพราะฉะนั้นไปดูกันเลยดีกว่า ว่าจะดีจริงอย่างที่พูดรึเปล่า ตามไปจองกันได้ที่นี่เลย  https://www.traveloka.com/th-th

 

 

________________________________________________________________________


       


________________________________________________________________________


   
   
   

ข่าวล่าสุดประจำวันนี้

4 เส้นทาง กิน/เที่ยว/ชิล งบไม่เกิน 10,000 บาท