ประเทศมาเลเซีย เดินหน้าประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว กระตุ้นปีแห่งเทศกาล 2015

เมื่อ: ศุกร์, เม.ย., 2015

ประเทศมาเลเซีย เดินหน้าประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว กระตุ้นปีแห่งเทศกาล 2015

150424-4-1

เมื่อวันที่ 23 เม.ย. 58 เวลา 14.30 น. ที่ โรงแรมหาดใหญ่พาราไดส์ฯ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา การท่องเที่ยวมาเลเซีย ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตมาเลเซียประจำประเทศไทย จัดสัมมนา “มาเลเซียแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับชาวมุสลิม” เพื่อประชาสัมพันธ์ข้อมูลและผลิตภัณฑ์การท่องเที่ยวโดยเน้นเจาะตลาดพี่น้องชาวไทยมุสลิมในภาคใต้ ต่อด้วยการเจรจาทางธุรกิจครั้งสำคัญระหว่างผู้ประกอบการและผู้แทนองค์กรภาครัฐในภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จำนวน 7 องค์กร จากประเทศมาเลเซีย เพื่อพบปะเจรจากับผู้ประกอบการธุรกิจการท่องเที่ยวจากประเทศไทย จำนวนกว่า 50 บริษัท โดยมี ฯพณฯ ดาโต๊ะ นาซีระห์ บินตี ฮุสซัยน์ เอกอัครราชทูตมาเลเซียประจำ ประเทศไทย เป็นประธานการเปิดงานฯ และมี นายมูฮัมหมัด ไฟซอล ราซาลี กงสุลใหญ่มาเลเซียประจำภาคใต้ จังหวัดสงขลา นายบัวยันต์ สุวรรณมณี ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลา ให้เกียรติเข้าร่วมงาน

150424-3-2_1

ฯพณฯ ดาโต๊ะ นาซีระห์ บินตี ฮุสซัยน์ เอกอัครราชทูตมาเลเซียประจำประเทศไทย กล่าวว่า นับเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่ประเทศด้านการท่องเที่ยวอย่างมาเลเซีย จะมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน โดยมีการนำเสนอผลิตภัณฑ์การท่องเที่ยวและบริการใหม่ๆ อยู่เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแพ็คเกจทัวร์มุสลิม ซึ่งถือเป็นผลิตภัณฑ์การท่องเที่ยวที่โดดเด่น มีลักษณะเฉพาะตัวและมีศักยภาพสูงของประเทศมาเลเซีย ทั้งยังได้รับรางวัลในระดับนานาชาติอีกมากมาย ซึ่งเป็นการยืนยันถึงความนิยมของชาวมุสลิม

150424-3-3

นอกจากนี้ การท่องเที่ยวระหว่างประเทศไทยและมาเลเซีย ถือว่าเป็นส่วนสนับสนุนการสานสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นระหว่างประเทศทั้งสอง และถือเป็นหนึ่งในกลไกสำคัญของการรวมตัวเป็นประชาคมอาเซียนอีกด้วย

สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ มีสื่อมวลชนทุกแขนงเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก เพื่อร่วมประชาสัมพันธ์ประเทศมาเลเซียในฐานะที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับชาวมุสลิม ซึ่งไม่เฉพาะแต่เป็นหนึ่งในผู้นำระดับโลกสำหรับแหล่งท่องเที่ยวมุสลิมเท่านั้น แต่ยังได้รับการยกย่องให้เป็นอันดับหนึ่งในฐานะแหล่งท่องเที่ยวสำหรับมุสลิมที่ดีที่สุดในโลก ในรายงานของมาสเตอร์การ์ด เครสเชนท์เรตติ้ง โกลโบล มุสลิมทราเวล อินเด็กซ์ ในปี 2558 อีกด้วย

150424-3-4 150424-3-5 150424-3-6

________________________________________________________________________


       


________________________________________________________________________


   
   
   

ข่าวล่าสุดประจำวันนี้

ประเทศมาเลเซีย เดินหน้าประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว กระตุ้นปีแห่งเทศกาล 2015