“100 ปี นราธิวาส เบิกฟ้าปลากือเลาะ ศรีสาครออฟโรส” ครั้งที่ 4

เมื่อ: เสาร์, เม.ย., 2015

“100 ปี นราธิวาส เบิกฟ้าปลากือเลาะ ศรีสาครออฟโรส” ครั้งที่ 4

150404-3-1

เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2558 เวลา 13.30 น. ที่ บริเวณชายหาดนราทัศน์ อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส เทศบาลตำบลศรีสาคร ร่วมกับ จังหวัดนราธิวาส จัดโครงการเทศกาลท่องเที่ยวและวัฒนธรรมสัมพันธ์กลุ่มประเทศอาเซียน ภายใต้ชื่องาน  “100 ปี นราธิวาส เบิกฟ้าปลากือเลาะ ศรีสาครออฟโรส” ครั้งที่ 4 ประจำปี 2558 เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์และความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว พร้อมทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์เส้นทางการท่องเที่ยวให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มของประชาคมอาเซียน โดยมี    นายสมชัย  กิจเจริญรุ่งโรจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานกล่าวต้อนรับ ซึ่งมีสมาชิกคณะออฟโรด บิ๊กไบค์ และนักปั่นจักรยาน ทั้งในประเทศไทย มาเลเซีย สิงคโปร์ และประเทศอาเซียน เข้าร่วมเป็นจำนวนกว่า 500 คัน

150404-3-2

นายชาคริต โต๊ะนากายอ รองนายกเทศมนตรีตำบลศรีสาคร กล่าวถึงการจัดงาน “100 ปี นราธิวาส เบิกฟ้าปลากือเลาะ ศรีสาครออฟโรส” ครั้งที่ 4 ว่า วัตถุประสงค์หลักของการจัดงานในครั้งนี้ เพื่อต้องการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ โดยเปิดโอกาสให้ประชาชนในท้องถิ่นได้ใช้ประโยชน์จากทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ในเชิงสร้างสรรค์ และคุ้มค่า ตลอดจนสร้างจิตสำนึกการมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ให้มีความอุดมสมบูรณ์ ซึ่งทรัพยากรธรรมชาติ ถือเป็นต้นทุนทางสังคมที่เสริมสร้างภาพลักษณ์อันดี ช่วยยกระดับรายได้และพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่อำเภอศรีสาครให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

150404-3-3

สำหรับการจัดงาน “100 ปี นราธิวาส เบิกฟ้าปลากือเลาะ ศรีสาครออฟโรส”  มีการจัดงานตั้งแต่วันที่ 3 – 5 เมษายน 2558 โดยมีการจัดกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ การแข่งขันออฟโรด (รถยนต์วิบาก) แรลลี่จักรยานเพื่อสุขภาพ การขี่ช้างชมทิวทัศน์ริมแม่น้ำสายบุรี การล่องแก่ง การประกวดวงดนตรี การแสดงบนเวที การออกร้านนิทรรศการของกลุ่มสตรีและกลุ่ม OTOP ซึ่งสมาชิกคณะออฟโรด บิ๊กไบค์ และนักปั่นจักรยาน ส่วนใหญ่นิยมที่จะกางเต็นท์นอนกันบริเวณใต้สะพานแม่น้ำสายบุรี อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส เพื่อรอสัมผัสธรรมชาติอันงดงาม และมีความเชื่อมั่นในการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ในพื้นที่

150404-3-4 150404-3-5

________________________________________________________________________


       


________________________________________________________________________


   
   
   

ข่าวล่าสุดประจำวันนี้

“100 ปี นราธิวาส เบิกฟ้าปลากือเลาะ ศรีสาครออฟโรส” ครั้งที่ 4