กอ.รมน.จ.ยะลา บินสำรวจป่าอุทยานแห่งชาติบางลาง

เมื่อ: อังคาร, ต.ค., 2014

กอ.รมน.จ.ยะลา บินสำรวจป่าอุทยานแห่งชาติบางลาง

141021-3-1

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2557 เวลา 09.30 น. ที่ อุทยานแห่งชาติบางลาง กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดยะลา นำโดยพันเอก จิรวัฒน์  ทองเสนา รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดยะลา (ฝ่ายทหาร) พร้อมด้วยนายสรรเสริญ เทพโอสถ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติบางลางและเจ้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ขึ้นบินสำรวจการบุกรุกพื้นที่ป่าเขตอุทยานแห่งชาติบางลาง เนื่องจากได้รับการร้องเรียน ว่ามีบุกรุกทำลายป่า รอบแนวเขตของอุทยานแห่งชาติบางลาง  ซึ่งเป็นการบินสำรวจทางอากาศ ก่อนที่จะร่วมกันกำหนดจุด ส่งพิกัดให้เจ้าหน้าที่ทางภาคพื้นดิน เพื่อเข้าไปตรวจสอบพื้นที่ และดำเนินการตามกฎหมายในขั้นเด็ดขาดต่อไป

141021-3-2

นายสรรเสริญ เทพโอสถ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติบางลาง ได้กล่าวว่า จากการบินสำรวจพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติบางลางตามพิกัดที่กำหนด โดยรวมสภาพป่าในบริเวณอุทยานแห่งชาติบางลางป่ายังสมบูรณ์ เห็นได้จากฝูงนกเหงือกที่ถือเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ เป็นตัวชี้วัดว่าป่าผืนนี้ยังคงอุดมสมบูรณ์

พันเอก จิรวัฒน์  ทองเสนา รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดยะลา (ฝ่ายทหาร) ได้กล่าวว่า การดูแลพื้นที่ป่าไม้ในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ และ 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา เป็นหนึ่งในนโยบายของท่านแม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4  ได้ดำริว่าให้ช่วยกันดูแลรักษาให้ผืนป่าที่มีให้คงอยู่ และต้องช่วยกันป้องกันไม่ให้มีการบุกรุกเพิ่ม ในส่วนที่มีการบุกรุกก็จะดำเนินการทวงคืนโดยใช้มาตรการจากเบาไปหาหนัก และช่วยกันฟื้นคืนด้วยการปลูกป่าทดแทนต่อไป

________________________________________________________________________


       


________________________________________________________________________


   
   
   

ข่าวล่าสุดประจำวันนี้

กอ.รมน.จ.ยะลา บินสำรวจป่าอุทยานแห่งชาติบางลาง