ม.หาดใหญ่ สุดเจ๋ง ตัวแทนไทยแข่ง CIMA 2014 ระดับโลก!!

เมื่อ: ศุกร์, ก.ค., 2014

ม.หาดใหญ่ สุดเจ๋ง ตัวแทนไทยแข่ง CIMA 2014 ระดับโลก!!

140711-5-1

นายศรันย์ ปทาน หัวหน้าทีม Infinity กล่าวถึงความพร้อมของทีมว่า “ตื่นเต้นและดีใจที่ได้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันในระดับโลกครั้งนี้ โดยพวกเราได้เตรียมตัวทั้งค้นคว้าหาข้อมูลและซักซ้อมการตอบคำถามของคณะกรรมการ โดยได้นำเอาประสบการณ์จากการแข่งขันรอบคัดเลือกตัวแทนประเทศไทยครั้งที่ผ่านมา ซึ่งได้คำแนะนำดี ๆ จากคณะกรรมการที่เป็นมืออาชีพด้านบริหารธุรกิจที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ มาแก้ไขและเพิ่มเติมในส่วนที่ยังไม่สมบูรณ์ ซึ่งถือว่าพวกเราเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันในครั้งนี้พร้อมที่สุด และมีความมั่นใจว่าจะทำทุกอย่างได้ดีไม่มีข้อผิดพลาด โดยเมื่อมีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันแล้วก็มีความหวังเสมอว่าจะต้องคว้ารางวัลกลับมาให้ประเทศไทยให้ได้”

140711-5-2

ด้านนายพงศ์ดนัยกล่าวถึงประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ได้เป็นตัวแทนประเทศไทยว่า “การแข่งขันย่อมมีทั้งผู้แพ้ผู้ชนะ และทุกทีมที่เข้าแข่งขันย่อมหวังรางวัลกลับมาให้ประเทศของตนเองทั้งนั้น แต่นอกเหนือจากการได้รางวัลนั่นคือพวกเราได้ประสบการณ์ชีวิตที่คุ้มค่า เพราะเราจะได้เจอเพื่อนใหม่จากหลากหลายประเทศ และมีโอกาสได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นและประสบการณ์ระหว่างกัน ที่สำคัญระหว่างการแข่งขันเราจะได้คำแนะนำดี ๆ จากคณะกรรมการด้านบริหารธุรกิจระดับโลก ซึ่งเป็นโอกาสสำคัญอีกช่วงหนึ่งของชีวิต ที่จะได้เก็บเกี่ยวเรียนรู้และพัฒนาตนเอง สู่การเติบโตเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่าของประเทศ”

140711-5-3

 “The 2014 CIMA Global Business Challenge” เป็นการแข่งขันวิเคราะห์ปัญหาเชิงธุรกิจจัดโดย Chartered Institute of Management Accountants ภายใต้การสนับสนุนของ Barclays ซึ่งการแข่งขันรอบหาตัวแทนประเทศไทยจัดขึ้นเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2557 ที่ผ่านมา มีมหาวิทยาลัย 49 ทีมจากทั่วประเทศร่วมลงชิงชัยเพื่อเป็นตัวแทนประเทศ โดยทีม Infinity จากวิทยาลัยนานาชาติดิษยะศริน มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ได้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันระดับโลกที่เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย ระหว่างวันที่ 4 – 8 สิงหาคม 2557 นี้

________________________________________________________________________


       


________________________________________________________________________


   
   
   

ข่าวล่าสุดประจำวันนี้

ม.หาดใหญ่ สุดเจ๋ง ตัวแทนไทยแข่ง CIMA 2014 ระดับโลก!!