ม.หาดใหญ่ คว้าชัยวิเคราะห์แผน CIMA 2014

เมื่อ: พฤหัส, พ.ค., 2014

ม.หาดใหญ่ คว้าชัยวิเคราะห์แผน CIMA 2014

140522-5-4

ประกาศผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับการแข่งขันวิเคราะห์ปัญหาเชิงธรุกิจ“The 2014 CIMA Global Business Challenge –Thailand”  รอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2557 ที่ผ่านมา ทีมชนะเลิศในปีนี้ได้แก่ มหาวิทยาลัยธรรมชาติ ที่ 2 ได้แก่ มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ และที่  3 ได้แก่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมีผู้เข้าร่วมแข่งขันจากมหาวิทยาลัยต่าง ๆ  49 ทีมทั่วประเทศและทีมที่ชนะเลิศจะได้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันในระดับนานาชาติที่ประเทศอินเดียต่อไป

140522-5-1

สำหรับมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ถือเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนในภาคใต้ที่สามารถผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศและคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ  1 มาครองได้สำเร็จ โดยทีมคนเก่งจากมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ได้แก่ นายศรันย์ ปทาน นายพงศ์ดนัย แซ่เจียง นายกวิน ลีลานาถ และนางสาวชลดา ดามัน นักศึกษาสาขาวิชาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ วิทยาลัยนานาชาติดิษยะศริน ได้บอกเล่าถึงความสำเร็จในครั้งนี้ว่า

140522-5-2

“การแข่งขันครั้งนี้เพื่อค้นหาทีมที่เป็นสุดยอดผู้นำทางด้านธุรกิจ โดยแต่ละทีมจะต้องแก้ไขโจทย์ปัญหาจากสถานการณ์จำลอง และนำเสนอผลงานต่อหน้าคณะกรรมการที่มาจากบริษัทชั้นนำในระดับประเทศและนานาชาติ ถือเป็นการแข่งขันที่ท้าทายเพราะทีมที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ เก่งและมีความสามารถไม่แพ้กัน โดยเฉพาะคณะกรรมการแต่ละท่านเป็นมืออาชีพด้านธุรกิจที่มีชื่อเสียง การแข่งขันครั้งนี้จึงเป็นประสบการณ์ชีวิตที่คุ้มค่าที่สุด ซึ่งเมื่อปีที่แล้ว ม.หาดใหญ่ก็เคยร่วมการแข่งขันและได้รางวัลในอันดับที่ 4 จึงเป็นแรงบันดาลใจให้พวกเราตั้งใจและพยายามจนคว้ารางวัลที่ 2 ในปีนี้ได้สำเร็จ” นาย    พงศ์ดนัยกล่าวและทิ้งท้ายว่า

140522-5-3

“ขอบคุณมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ที่ให้การสนับสนุนและให้กำลังใจกับทุกกิจกรรมของนักศึกษา โดยเฉพาะอาจารย์กันต์ฤทัย ชาญชัยชูจิต ที่คอยให้คำแนะนำที่ดีและเป็นกำลังใจให้กับพวกเราถึงเวทีการแข่งขัน จึงรู้สึกว่ามหาวิทยาลัยหาดใหญ่เป็นเหมือนครอบครัวและบ้านหลังที่สองของพวกเรา ที่มีแต่สิ่งดี ๆ มอบให้พวกเราตลอดการเป็นนักศึกษาในรั้วขาว-แดงแห่งนี้”

________________________________________________________________________


       


________________________________________________________________________


   
   
   

ข่าวล่าสุดประจำวันนี้

ม.หาดใหญ่ คว้าชัยวิเคราะห์แผน CIMA 2014