อันนิซ มีนา คนเก่ง ม.หาดใหญ่ “เมื่อใจเปี่ยมหวัง…เส้นชัยก็ไม่ไกลเกินเอื้อม”

เมื่อ: พุธ, มี.ค., 2014

อันนิซ มีนา คนเก่ง ม.หาดใหญ่ “เมื่อใจเปี่ยมหวัง…เส้นชัยก็ไม่ไกลเกินเอื้อม”

140305-5-3

อันนิซ  มีนา หรือ มีน สาวมั่น เก่งเรียน รักการทำกิจกรรม ชอบชีวิตท้าทายด้วยการให้โอกาสตัวเองได้ทำกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ชีวิตให้มากที่สุด โดยเฉพาะชีวิตในวัยเรียน จบมัธยมปลายจากโรงเรียนอัตตัรกียะห์ อิสลามียะห์ จังหวัดนราธิวาส และต่อในระดับมหาวิทยาลัยในสาขาวิชาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ หลักสูตรปริญญาตรีควบปริญญาโท ที่มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ หวังนำความรู้ไปช่วยธุรกิจที่บ้าน มีนกล่าวขอบคุณมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ที่ให้โอกาสได้ทำกิจกรรมในสิ่งที่ตนเองสนใจ จนประสบความสำเร็จในอีกก้าวหนึ่งของชีวิตนักศึกษา

140305-5-1

 “รางวัลล่าสุดที่ได้รับคือ ผ่านคัดเลือก 40 คนสุดท้ายจากทั่วประเทศ เข้าร่วมโครงการ Singha Biz Course 6 และได้รับรางวัลชนะเลิศระดับภาคใต้โครงการประกวดแผนการสื่อสารทางการตลาด “Marketing Plan Contest 6” จัดโดย บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด โดยได้เป็นตัวแทนจากภาคใต้เข้าจัดกิจกรรมในงาน International Motor Show 2014 ปลายเดือนมีนาคมนี้ ซึ่งรางวัลที่ได้รับเป็นความภาคภูมิใจที่มีนพิสูจน์ตัวเองว่าทำได้ และแสดงให้เห็นว่าการได้ทำในสิ่งที่ชอบและถนัดสามารถนำเราไปสู่ความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเรียนสาขาวิชาการตลาดหลักสูตรป.ตรีควบป.โทที่มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ หลักสูตรที่สอนให้รู้และทำได้จริงอย่างมืออาชีพ โดยเป็นสาขาวิชาที่มีนชอบและมั่นใจว่าสามารถนำความรู้ที่ได้เรียนไปใช้ในชีวิตจริงได้ นอกจากนี้ยังได้เลือกทำกิจกรรมที่สนใจจนประสบความสำเร็จและได้รับรางวัลในระดับประเทศในที่สุด” มีนกล่าวและทิ้งท้ายว่า

140305-5-5

 “ที่ประทับใจอีกอย่างคือการได้เข้าร่วมโครงการสหกิจศึกษา และฝึกสหกิจที่บริษัทไทยแอร์เอเชีย จำกัด ประจำท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่ ในตำแหน่งผู้ช่วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดและฝ่ายขายประจำเขตพื้นที่ภาคใต้ตอนล่าง ซึ่งเป็นการปฏิบัติงานที่ตรงกับสาขาวิชาที่กำลังศึกษาอยู่ ที่นั่นสอนมากกว่าการฝึกงานเพราะการปฏิบัติสหกิจศึกษา มีนคือส่วนหนึ่งขององค์กร เป็นบุคลากรที่ปฏิบัติงานให้กับองค์กรจริง ได้มีโอกาสตัดสินใจและแก้ไขปัญหาต่างๆด้วยตนเอง ถือเป็นประสบการณ์ชีวิตที่คุ้มค่าที่มีนสามารถนำไปปรับใช้กับการเรียนและการทำงานต่อไปในอนาคต ขอฝากให้กำลังใจเพื่อนๆ และน้องๆ ที่กำลังท้อในเรื่องเรียน อย่าเพิ่งหมดกำลังใจ ไม่มีอะไรที่ยากเกินความสามารถ ขอให้ใช้ชีวิตด้วยใจที่มีความหวัง แล้วความสำเร็จจะอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม” 

140305-5-7

________________________________________________________________________


       


________________________________________________________________________


   
   
   

ข่าวล่าสุดประจำวันนี้

อันนิซ มีนา คนเก่ง ม.หาดใหญ่ “เมื่อใจเปี่ยมหวัง…เส้นชัยก็ไม่ไกลเกินเอื้อม”