“เทพไท-เชาวน์วัศ” หนุน มาโนช คว้านายก อบจ.เมืองคอน

เมื่อ: อังคาร, ก.พ., 2014

“เทพไท-เชาวน์วัศ” หนุน มาโนช คว้านายก อบจ.เมืองคอน

140225-11-1

ผู้สื่อข่าวรายงาน หลังจากนายพิชัย บุณยเกียรติ ชิงลาออกจากตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช ก่อนหมดวาระเมื่อปลายปี 2556 ที่ผ่านมาทำให้ศึกชิงเก้าอี้นายกอบจ.นครศรีธรรมราช ระเบิดขึ้นดุเดือด เพราะเป็นศึกสายเลือดในพรรคประชาธิปัตย์ ระหว่างค่ายชินวรณ์ อดีตรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ ที่ส่งนายพิชัย บุณยเกียรติ น้องชายอดีตนายก อบจ. (แชมป์เก่า) อีกค่าย เทพไท เสนพงศ์ รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ส่งน้องชาย มาโนช เสนพงศ์ ลงชิงเก้าอี้นายก อบจ.นครศรีธรรมราช และยังเป็นน้องชายนายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช เชาวน์วัศ เสนพงศ์ คนปัจจุบันสำหรับ  มาโนช เสนพงศ์  ถือเป็นคนรุ่นใหม่ ส่งผ่านหน้าจอ บลูสกาย “สายล่อฟ้า” สายของเทพไท และพร้อมที่จะขยายฐานการเมืองท้องถิ่นเมืองคอนให้เป็นเนื้อเดียวกันไร้รอยต่อ ในด้านการพัฒนา ส่วนอีกค่ายนายแพทย์อิสระ หัสดินทร์ (หมอไก่) ก็สู้ไม่ถอย ลงชิงชัยนายกอบจ.นครศรีธรรมราช เช่นกัน แต่กระแสก่อนการเลือกตั้งจับตาไปที่ขุนศึกในค่ายเดียวกันว่าเป็นคู่ที่สูสี   ปรากฏผลการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อ 23 กุมภาพันธ์ 57 ที่ผ่านมา นายมาโนช เสนพงศ์ ผู้สมัครหมายเลข 2 ได้คะแนนเสียงสนับสนุนท้วมท้น  277,580 คะแนน ชนะ นายพิชัย บุณยเกียติ  ผู้สมัครหมายเลข  1  (แชมป์เก่า) ที่มีคะแนน 193,945 คะแนน ส่วนนายแพทย์อิสระ หัสดินทร์ (หมอไก่) ผู้สมัครหมายเลข 3 มีคะแนนสนับสนุน  23,363 คะแนน

ด้านนายสนั่น ศิลารัตน์ ในฐานะผู้อำนวยการเลือกตั้ง โดยความเห็นชอบของคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช จัดให้มีการเลือกตั้งนายก อบจ.ในพื้นที่ 23 อำเภอ ของจังหวัดนครศรีธรรมราช  การเลือกตั้งในวันดังกล่าวมีผู้มีสิทธิเลือกตั้งจำนวน 1,140,241 คน  ผู้มาใช้สิทธิลงคะแนนจำนวน 526,096 คน บัตรเสียจำนวน 8,720 ใบ และไม่ประสงค์ลงคะแนนจำนวน 22,488 ใบ ภาพรวมการเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

นายมาโนช ว่าที่นายก อบจ.นครศรีฯ คนใหม่  ได้กล่าวขอบคุณทุกคะแนนเสียงของคนคอน ที่ให้ความไว้วางใจ ซึ่งได้ให้คำมั่นสัญญาว่าตนและทีมงานพร้อมจะทำงานขับเคลื่อนจังหวัดนครศรีธรรมราชอย่างเต็มที่ ให้ดีที่สุด เพื่อร่วมกันพัฒนาในทุกๆ ด้าน

________________________________________________________________________


       


________________________________________________________________________


   
   
   

ข่าวล่าสุดประจำวันนี้

“เทพไท-เชาวน์วัศ” หนุน มาโนช คว้านายก อบจ.เมืองคอน